Kiểm tra tốc độ truy cập Internet

Kiểm tra tốc độ truy cập Internet

Kiểm tra tốc độ truy cập Internet
5 (2) votes

Kiểm tra tốc độ Internet

Đăng ngày: 8/06/2017

FPT Đà Nẵng giới thiệu công cụ trực tuyến giúp bạn kiểm tra tốc độ Internet download và upload

Công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ Internet trực tuyến

Hiện nay, ở trên mạng Internet có nhiều công cụ có thể kiểm tra tốc độ Internet mà bạn đang sử dụng. Một số công cụ phải dùng phần mềm cài đặt trực tiếp trên máy tính, khá phức tạp.

FPT Đà Nẵng trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng công cụ trực tuyến Speed Test giúp quý khách hàng kiểm tra tốc độ thực tế đường truyền Internet của Quý Khách hàng đang sử dụng.

– Khi Quý Khách hàng đăng ký sử dụng gói cước Internet FPT, gói F5 ( tốc độ 27 Mbps) … Tại đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của nhiều khách hàng tại sao “tốc độ thực tế luôn nhỏ hơn tốc độ trên lý thuyết“.

– Thực tế cho thấy bạn sử dụng gói cước 27 Mbps thì tốc độ đo được sẽ khoảng từ 23,1 – 26,3 Mbps, hoặc khi bạn sử dụng các gói cước có tốc độ lý thuyết là 27 Mbps thì sẽ đo được nằm trong khoảng, 23 – 26 Mbps (tuỳ từng thời điểm).

– Trong trường hợp, bạn đo tốc độ truy cập Internet quá nhỏ so với lý thuyết, hãy thông báo cho chúng tôi để chúng tôi kiểm tra lại đường truyền.

– Hãy chắc chắn đường truyền của bạn được kết nối bởi dây mạng đảm bảo chất lượng, đầu dây mạng được bấm chặt, nơi tiếp xúc cần đạt độ chính xác cao.

– Bước 1: Quý khách truy cập website: http://www.speedtest.net, Quý khách chờ khoảng 2s để website được load toàn bộ.

– Bước 2: Nhấn Nút: BEGIN TEST

– Bước 3: Bạn chờ trong khoảng 30s, để thấy ngay tốc độ Internet đang sử dụng của mình. Ở đây, chúng tôi đo được Download speed là 23,21 Mbps, upload speed là 19,17 Mbps.

Nguyên nhân tốc độ đường truyền Internet của bạn chậm hơn so với lý thuyết:

– Do sự hao hụt trên đường dây Internet – chiếm 30%. (có thể hạn chế)

– Do máy tính bị nhiễm virut – chiếm 30%. (có thể khắc phục)

– Do thời tiết độ ổn định tuyến cáp, độ ổn định địa chất, vị trí địa lý – chiếm 20%. (không thể khắc phục)

– Do thời điểm truy cập: chiếm 10%

– Do các yếu tố khác: chiếm 10%

Lưu ý: Quý khách hàng đang sử dụng mạng Internet của FPT có thể sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ này để thay thế một số phần mềm kiểm tra gói cước mạng Internet đang sử dụng tại nhà. Ví dụ Gói cước bạn đăng ký sử dụng là Gói F4 (tốc độ 27 Mbs), thì khi bạn kiểm tra đo đạc trên http://www.speedtest.net nó sẽ hiện lên DOWNLOAD SPEED  từ 23 – 26 Mbps thuộc vào độ hao hụt trên đường dây.

 

Share this post


<?php if ( function_exists('yoast_breadcrumb') ) { yoast_breadcrumb('<p id="breadcrumbs">','</p>'); } ?>